คำถามพบบ่อยครั้งกับปัญหาบ้านร้าว ยุบตัวของอาคาร ทีมงานให้คำปรึกษา เปรียบเสมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของคุณ


 
คำถาม : มีค่าใช้จ่ายในการประเมิน และปรึกษาหรือไม่ ?
ตอบ : เราให้คำปรึกษาฟรี แก้ไขปัญหาชี้ทางแนะนำสิ่งที่เหมาะกับสมกับอาคารของท่านและประเมินค่าใช้จ่ายฟรี สามารถเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายได้
   
คำถาม : ส่วนต่อเติมที่แยกจากบ้านสามารถทำให้ชิดได้อย่างไร ?
ตอบ : เราจะประเมินหน้างานหรือพื้นที่ของท่านว่าเหมาะสมกับเข็มเจาะสามขาหน้าตัก 35 หรือไม่พื้นที่อาจจะแคบก้อจะเหมาะกับเข็มคอนกรีดอัดแรงที่เรียกกันว่าเข็มไมโครไพล์(Micropile) แบบมีไฮดรอลิก สามารถวัดการรับน้ำหนักได้ถึง 20-60 ตันต่อต้น ดันส่วนที่ทรุดให้เข้าที่
   
คำถาม : เวลาบ้านหรือส่วนต่อเติมทรุด ต้องทุบหรือเจาะพื้นหรือไม่ ?
ตอบ : ไม่จำเป็นต้องเจาะเสมอไป เราสามารถขุดดินจากนอกบ้านเข้าไปใต้ถุนบ้าน บ้านจะไม่เลอะและเสียหายแต่อย่างใด
   
คำถาม : การใช้เข็มเจาะหรือกดเข็มไมโครไพล์ ใช้เวลานานเท่าใด ?
ตอบ : ใน 1 วัน ถ้าฝนไม่ตกหนัก สามารถกดได้ประมาณ 3-4ต้นต่อคนงาน 4-5 คน (ระยะต่อวันผลผลิตเท่ากันหรือ บวกลบ 1)
   
คำถาม : การเจาะเข็มเจาะระบบแห้งโรงจอดรถใช้เวลาการทำงานกี่วัน?
ตอบ : ประมาณ 2-3 วัน 
   
คำถาม : เข็มเจาะระบบแห้งมีความแข็งแรงเทียบเท่ากับเข็มไมโครไพล์ไหม?
ตอบ : เข็มไมโครไพล์ ใช้ไฮดรอลิก กด  และสามารถวัดการรับน้ำหนักต่อต้นเพื่อคำนวณความแข็งแรงได้ ความลึกก็สามารถกดได้สุดถึงชั้นดินดาน ดังนั้น จึงเหมาะที่ใช้ในการแก้ไขปัญหา ที่มีตัวอาคารเกิดลอยร้าวยุบตัวของอาคาร
ส่วนเข็มเจาะเหมาะสำหรับต่อเติมทำใหม่หรือขยายตัวอาคารเพิ่ม ทั้งสองตัวแก้ไขปัญหาคนละจุด แต่ผลค่าน้ำหนักที่ออกมามีประสิทธิภาพรับน้ำหนักไม่ห่างกัน
   
คำถาม : ปกติรับประกันกี่ปี ?
ตอบ : รับประกันความสมบูรณ์ของตัวเข็มทันที หรือตลอดระยะเวลาที่เกิดความผิดปกติของเข็มในเจาะหรือเข็มกดอัดแรงหลักวิศกรรม ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับตัวโครงสร้างที่ทำขึ้นมาด้วยเหมาะสมกับฐานรากนั้นๆหรือรับแรงกดดันของตัวอาคารเหมาะสมกันมั้ยคำนวณออกแบบผิดพาสหรือป่าว 
ขึ้นอยู่กับผู้ออกแบบ
 
คำถาม : ทำไมบ้านส่วนที่ต่อเติมจึงมีการทรุดตัวและมีรอยแตกห่างออกไปเรื่อยๆ
ตอบ : คำถามนี้เป็นมักเป็นคำถามที่มักพบได้บ่อยมาก เนื่องจากโดยธรรมชาติของเจ้าของบ้านมักคิดว่าต่อเติมบ้านไปนิดเดียวไม่หน้า มีปัญหาอะไร  ต่อเติมแค่ครัวชั้นเดียวเท่านั้นให้ช่างที่ไหนทำก็ได้  ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดอย่างใหญ่หลวง  ทั้งนี้เพราะงานต่อเติมเป็นงานซึ่งมีความยุ่งยากมากกว่างานก่อสร้างใหม่ตาม แบบที่ออกไว้แล้ว ซึ่งช่างสามารถทำตามแบบที่เขียนไว้ แต่งานต่อเติมอาคารเป็นงานซึ่งไม่มีแบบที่ชัดเจนและต้องพบกับงานซึ่งไม่ได้ คาดคิด,      ไม่เห็นปัญหามาก่อน(UNSEEN) มากมาย จึงเป็นงานที่ต้องใช้ความรู้ ความเข้าใจ (KNOWLEDGE) 
ใน เรื่องพฤติกรรมของโครงสร้างอาคาร 
ว่าส่วนต่อเติมนั้นจะต้องการให้มีการถ่ายน้ำหนักแบบไหน จุดเชื่อมต่อจะออกแบบ
ให้เป็นแบบยึดแน่นหรือเคลื่อนตัวได้  (RIGID OR HINGE) และต้องออกแบบรอยต่อแบบอย่างไร จึงจะถูกต้องตามพฤติกรรมการรับน้ำหนักที่เกิดขึ้นจริง อีกทั้งต้องมีความชำนาญ (SKILL) ใน การแก้ไขปัญหาที่ไม่คาดคิด เช่นตำแหน่งเสาเข็มลงไม่ได้, เสาตอม่อ และคานของอาคารเดิมไม่เป็นไปตามแบบ จะแก้ไขปัญหาอย่างไรให้ส่วนต่อเติมแข็งแรงและไม่ไปสร้างปัญหาให้ตัวอาคาร เดิมเป็นต้น 
จะเห็นว่างานก่อสร้างต่อเติมเป็นงานที่ต้องใช้ผู้ที่มีความรู้, ความเชี่ยวชาญและความชำนาญมากกว่าปกติ
     ส่วนปัญหาที่ว่าต่อเติมนิดเดียวไม่หนักเท่าไหร่นั้นก็คือตัวปัญหาโดยเฉพาะ พื้นที่ในกรุงเทพฯ  เพราะอย่างที่ทราบกันว่าชั้นดินในกรุงเทพฯเป็นชั้นดินอ่อนที่มีอัตราการทรุด ตัวที่สูงมาก การที่มีน้ำหนักไปกดทับไม่ว่ามากหรือน้อยก็ยิ่งเป็นการเร่งการทรุดตัวให้ เร็วขึ้น ส่วนที่ต่อเติมจึงย่อมแยกจากอาคารเก่าอย่างแน่นอน
ชื่อ - สกุล :
e - mail address : *
เบอร์โทรศัพท์ :
เวลาที่สะดวกติดต่อกลับ :
บริษัท หรือโครงการ (ถ้ามี) :
เพิ่มเติมรายละเอียด :
 
 
เสาเข็ม เสาเข็มเจาะ เข็มเจาะ ตอกเสาเข็ม ราคาเสาเข็ม เสาเข็มไอ การตอกเสาเข็ม รับทำเสาเข็ม ราคาตอกเสาเข็ม เสาเข็มเจาะระบบแห้ง เสาเข็มตอก ราคา เสาเข็ม เจาะ รับเสาเข็ม เจาะ เสาเข็ม จำหน่ายเสาเข็ม เสาเข็ม ตอกเสาเข็ม เข็ม เจาะแห้ง ตอกเสาเข็มเจาะ 
Google AdWords

17 ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.๙ ซ.45แยก2 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250
17 Soi Chaloem Phrakiat Rama 9 Soi 45 Yaek 2, Nong Bon, Prawet, Bangkok 10250
www.Sirithaigroup.com

             
 
เว็บสำเร็จรูป
×